Cách giặt thảm xe hơi

Lái xe qua vùng nước lũ cao hoặc để cửa xe mở trong khi trời mưa có thể khiến nội thất trong xe của bạn bị ướt, đặc biệt là thảm và sàn nhà. Để giữ cho nấm mốc không phát triển trên và bên dưới nó, hãy nhấc thảm lên, sử dụng khăn và một chỗ trống trong cửa hàng để loại bỏ lượng nước dư thừa và chạy một số quạt trong xe của bạn để giúp làm bay hơi hết hơi ẩm. Sau đó, bạn có thể cần sử dụng một số sản phẩm giảm độ ẩm để lấy nước còn lại ra khỏi xe.

Phương pháp

Mang xe của bạn vào nhà để xe hoặc khu vực có mái che để giữ cho nó khô ráo. Để cửa sổ xe hơi hoặc cửa ra vào trong một không gian kín để giúp hơi ẩm bay hơi. Nếu thời tiết rõ ràng và có đủ ánh nắng mặt trời, bạn cũng có thể phơi khô xe dưới ánh nắng mặt trời.
Hãy chắc chắn rằng bạn đang sấy xe ở một vị trí an toàn để không ai có thể lấy cắp bất cứ thứ gì (hoặc chính chiếc xe) trong khi bạn để nó khô.
Ngoài ra, nếu bạn không thể làm khô xe ở một nơi nào đó an toàn, hãy đóng cửa sổ và cửa ra vào trong khi chạy AC sẽ giúp hút hơi ẩm ra khỏi xe.

Pha nước lên với một chiếc khăn sợi nhỏ. Microfiber là một vật liệu tổng hợp mà một số loại khăn được làm từ đó hấp thụ lượng nước lớn hơn so với khăn sợi tự nhiên. Sử dụng một trong những thứ này, vỗ nhẹ vào khu vực có nước, ấn mạnh bàn tay của bạn xuống để ngâm nó. Mở ra và bán lại để sử dụng mặt kia của khăn, và đổ nó ra khi nó ướt hoàn toàn trước khi tiếp tục lau khô.
Nếu bạn cần di chuyển xe và chỗ ngồi của bạn bị ướt, hãy đặt khăn lên đó để tránh bị ướt khi bạn ngồi xuống.

Hút bụi trong xe của bạn với một cửa hàng ướt / khô để hút độ ẩm dư thừa. Một cửa hàng trống là một loại chân không đặc biệt được sử dụng để làm sạch chất lỏng tràn. Xoay mặt số trên nó để ướt ướt trước khi bạn bắt đầu hút bất cứ thứ gì lên. Cào vòi của máy hút bụi trên ghế, thảm và bất kỳ và tất cả các bề mặt bị ướt. Đặc biệt chú ý để làm khô các thiết bị điện tử và các nút xung quanh nội thất, đặc biệt là các nút trên cửa như nút điều khiển cửa sổ hoặc loa cửa xe.
Nếu bạn không có cửa hàng trống, hãy kiểm tra với một thiết bị hoặc cửa hàng phần cứng để xem họ có thuê chúng để sử dụng không.

xem thêm: dịch vụ giặt thảm tại nhà

Phương pháp

Đặt một chiếc quạt trong xe của bạn để tạo ra luồng không khí và làm bay hơi ẩm. Đặt một đơn vị cửa sổ hoặc quạt mô hình đứng trong cửa xe mở hoặc ngay bên cạnh nó. Cho phép nó chạy liên tục trong ít nhất 2 ngày hoặc cho đến khi nước trong thảm của bạn bay hơi. Kiểm tra nó thường xuyên để xem tiến trình sấy khô và di chuyển quạt xung quanh để nó chạm vào các điểm ẩm khác sau khi một khu vực đã khô đáng kể. [4]
Máy hút ẩm cũng sẽ hoạt động tốt ở vị trí của quạt hoặc tăng tốc quá trình nếu được sử dụng cùng với một.

Nhấc tấm thảm lên từ bệ cửa của nó để giúp làm khô bọt bên dưới. Khi thảm ô tô bị ướt, nước thấm xuống bên dưới lớp đệm phía sau, có thể phát triển nấm mốc trên đó nếu nó bị ướt. Sử dụng một công cụ như tuốc nơ vít để tạo đòn bẩy dưới bệ để đẩy nó lên. Sử dụng một cái gì đó chắc chắn, như một tấm gạch hoặc gỗ để giữ nó mở và tạo ra một túi khí. Lau sạch nước thừa bên dưới thảm, rồi chạy quạt hoặc máy hút ẩm bên cạnh để loại bỏ tất cả độ ẩm còn lại. Có thể mất nhiều ngày chạy quạt dưới thảm để làm khô hoàn toàn bọt.

Có thể có một tấm dọc theo mép dưới của cửa xe bạn phải cạy trước khi bạn có thể đến bệ thảm thực tế.
Bạn có thể cần phải tháo ghế để nâng bệ thảm lên để làm khô bọt. [số 8]

Treo túi Damp Rid bên trong xe của bạn để loại bỏ độ ẩm còn lại. Những chiếc túi này hút hơi ẩm ở những khu vực chúng được đặt, vì vậy hãy treo một số từ tay cầm phía trên cửa xe, gương chiếu hậu của bạn hoặc tựa đầu của ghế. Nếu bạn không thể tìm thấy túi Damp Rid, hãy đặt một số hộp baking soda mở xung quanh xe của bạn để đạt được hiệu quả tương tự.

Đổ baking soda vào một hộp đựng riêng biệt để tránh làm đổ nó.
Bạn cũng có thể đặt tất chứa đầy rác mèo hoặc gạo chưa nấu lên trên thảm để giúp hút hơi ẩm.

Khử mùi và ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc

Sử dụng giấm và dung dịch nước để làm sạch nấm mốc ra khỏi thảm của bạn. Xịt dung dịch và để yên trong 20 phút. Sau khi ngâm xong, chà sạch bằng bàn chải và sau đó lau khô bằng khăn hoặc cửa hàng trống. Lặp lại quá trình cho đến khi mùi nấm mốc bắt đầu giảm trong xe của bạn.
Bạn cũng có thể sử dụng xà phòng rửa chén thông thường thay vì giấm, hoặc thậm chí là hỗn hợp dầu cây trà và nước. Sử dụng 10-20 giọt dầu cây trà trong một bình xịt với nước cho dung dịch. Thực hiện kiểm tra vá trên thảm của bạn trước khi làm sạch với nó để đảm bảo nó sẽ không bị ố.

Rắc borax vào bất kỳ đốm nấm mốc còn lại trong thảm. Nằm xuống borax trực tiếp trên một vết nấm mốc và để nó ngồi trong khoảng 10 phút. Hút bụi borax và lặp lại nằm xuống nhiều hơn nếu vết bẩn vẫn còn.
Borax là một giải pháp an toàn để sử dụng trên bất kỳ bề mặt nào của xe bạn. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn hút bụi bất kỳ bạn rắc xung quanh để làm sạch.

Hãy chắc chắn rằng mọi thứ đều khô ráo trước khi đặt bệ xuống hoặc ghế ngồi lại. Kiểm tra mọi bề mặt ẩm ướt để đảm bảo nó khô hoàn toàn trước khi bạn bắt đầu lắp lại xe. Lớp nền xốp dưới thảm cần phải khô 100%, hoặc nấm mốc vẫn có thể dễ dàng phát triển ở đó. [14]
Nếu bạn vẫn còn ngửi thấy mùi nấm mốc, hãy kiểm tra xem liệu có chỗ ẩm ướt nào bạn bỏ qua không.