Cách tốt nhất để có được một tấm thảm không tì vết mà không cần máy hút bụi

Nếu ngôi nhà của bạn có thảm – cộng với trẻ em hoặc vật nuôi – thì bạn cần biết cách làm sạch sâu thảm mà không cần máy giặt hơi nước. Bởi vì hãy đối mặt với nó, bùn và trái cây màu đỏ không phải là một sự kết hợp tốt, đặc biệt nếu bạn muốn giữ cho sàn nhà của bạn trông sạch sẽ.

Nhưng những mánh khóe đằng sau việc biết cách làm sạch vết bẩn thảm sâu không nhất thiết là kiến ​​thức phổ biến. Đó là lý do tại sao chúng tôi yêu cầu các chuyên gia trả lời một mối quan tâm rất quan trọng mà mọi người thường có: làm thế nào để làm sạch sâu thảm của bạn một cách tốt nhất có thể.

Làm thế nào để làm sạch sâu thảm mà không cần máy hút bụi

Jennifer Rodriguez, giám đốc vệ sinh tại Pro Housekeepers , biết một vài điều về cách  làm sạch thảm tại nhà. Cô cung cấp phương pháp này sử dụng máy hút bụi cộng với baking soda hoặc xà phòng rửa chén.

Chất tẩy rửa cần thiết: Baking soda hoặc xà phòng rửa chén (cách khác, bạn có thể sử dụng cùng một sản phẩm được sử dụng trong chất tẩy rửa hơi nước)

Dụng cụ cần thiết: Bàn chải đánh răng cũ, bàn chải, giẻ hoặc khăn sạch, và xô

Dưới đây là các bước để làm sạch thảm của bạn mà không cần máy giặt hơi nước:

Chuẩn bị sẵn một xô nước ấm và dụng cụ làm sạch ưa thích của bạn.
Hút bụi toàn bộ khu vực bạn muốn làm sạch để loại bỏ bụi bẩn.
Nếu sử dụng baking soda , rắc vết bẩn cho đến khi phủ hoàn toàn. Nếu sử dụng xà phòng rửa chén, đo kích thước của vết bẩn và sử dụng 1 muỗng cho mỗi vết bẩn từ 6 đến 8 inch.
Swoosh nó xung quanh cho đến khi bạn nhìn thấy bong bóng.
Sử dụng một bàn chải cũ, bàn chải đánh răng, giẻ hoặc khăn, nhẹ nhàng chà vết bẩn bằng nước ấm.
Không ngâm hoàn toàn sàn nhà, chỉ cần làm cho nó đủ ướt để chà sạch bụi bẩn / vết bẩn.
Bật bất kỳ quạt, hoặc mở các cửa sổ gần đó để cho phép thảm khô.
Sau khi khô, hút bụi một lần nữa.

Làm thế nào để làm sạch sâu thảm của bạn mà không cần máy
Mua hoặc thuê một chiếc máy để làm sạch thảm của bạn không phải là cách duy nhất để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Nếu bạn có một mớ hỗn độn để dọn dẹp nhưng bạn không muốn chạy đến cửa hàng để làm sạch hơi nước, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để làm sạch sâu thảm của bạn mà không cần máy. Tin tốt là, nếu bạn có một khoảng trống, bạn có thể hoàn thành công việc.

Blogger tự làm Ali Lĩnh cho biết khi cô cần nhớ cách làm sạch sâu một tấm thảm bằng tay, cô tin tưởng sự khôn ngoan của bà ngoại.

Bạn sẽ cần hai công cụ: bàn chải chà lông cứng (loại lớn nhất bạn có – cao su hoạt động tốt nhất) và chai xịt.

Bạn cũng sẽ cần những điều sau đây:

Một hỗn hợp nước và một số chất tẩy rửa
Một ít muối ăn (muối biển, muối kosher – tất cả đều ổn!)
Một ít baking soda
Một vài miếng giẻ cũ hoặc khăn vải terry. (Sử dụng một chiếc áo cũ mà bạn muốn loại bỏ cũng có tác dụng.)
Đây là cách tự làm sạch thảm sâu:

Bắt đầu bằng cách trộn một ít xà phòng (1/8 muỗng cà phê, mặc dù bạn chỉ cần một lượng nhỏ nhãn cầu) với nước trong chai xịt. Đừng lắc nó quá mức, nhưng hãy để nó trộn.
Rắc baking soda và muối ăn lên khu vực bạn muốn làm sạch sâu; bạn không cần phải che nó hoàn toàn.
Xịt hỗn hợp nước xà phòng nhẹ lên cùng một khu vực. Hãy để nó ngồi trong một vài phút.
Chải thảm theo một hướng với bàn chải của bạn. Điều này sẽ tích lũy tóc và mảnh vụn để bạn nhặt dễ dàng.
Nếu vẫn còn tóc / bụi bẩn, di chuyển 90 độ so với hướng ban đầu và bắt đầu lại.
Nhấn khăn vào thảm, để chúng thấm nước.
Sau khi khu vực này hầu hết khô ráo, đổ hỗn hợp xà phòng vào chai xịt của bạn, đổ đầy nước bằng vòi thường xuyên và xịt nhẹ thảm một lần nữa.
Một lần nữa, ấn khăn vải vào thảm. Các lĩnh vực nói rằng nếu cô ấy làm sạch một khu vực nhỏ, cô ấy sẽ đặt một vài vật nặng lên trên tấm vải và để chúng ngồi một lúc.
Kỹ thuật này là tốt nhất cho các vết bẩn làm sạch tại chỗ, nhưng nếu bạn có một bàn chải đủ lớn, thật dễ dàng để làm toàn bộ căn phòng .

Các lĩnh vực cho biết phương pháp này hoàn toàn an toàn để sử dụng với trẻ em và vật nuôi. Thêm vào đó, thay vì có mùi như chất tẩy rửa nặng và phải (như sẽ xảy ra khi bạn sử dụng chất tẩy thảm), thảm sẽ có mùi như không có gì cả!

xem thêm: http://hzzgjt.com/mo-cong-ty-ve-sinh

Làm thế nào để làm sạch sâu thảm tự nhiên
Các hóa chất và các sản phẩm làm sạch được sử dụng để làm sạch sâu một tấm thảm đôi khi có thể quá mạnh đối với những người nhạy cảm với một số thành phần nhất định. Thay vì mất hàng giờ để tìm cách làm sạch thảm một cách tự nhiên , thì tại sao bạn không thử một trong những lời khuyên này từ Meg Roberts, chủ tịch của Molly Maid ?

Giấm, xà phòng, và nước. Khuấy một muỗng xà phòng món ăn vào một lít nước ấm, sau đó thêm 1/4 muỗng cà phê giấm trắng. Đây là một chất tẩy rửa tổng thể tốt. Hãy chắc chắn kiểm tra dung dịch trên một điểm nhỏ, không rõ ràng trên thảm của bạn trước khi áp dụng nó vào vết bẩn.
Câu lạc bộ soda. Club soda hoạt động như một chất tẩy rửa khi nó được rải trên thảm. Thật tuyệt vời để loại bỏ vết máu và rượu. Thoa một lượng nhỏ soda lên vết bẩn, sau đó dùng khăn khô hoặc khăn giấy, thấm lên bề mặt cho đến khi vết bẩn được nhấc lên. Chà hơn là chà các sợi thảm.
Thông thường, bụi bẩn hoặc mảnh vụn không đủ sâu để đảm bảo làm sạch nặng. Trong những trường hợp này, Dean Davies, một kỹ thuật viên chuyên nghiệp về giặt thảm và thảm tại Dịch vụ Fantastic , đưa ra câu trả lời này về cách làm sạch vết bẩn sâu trong thảm của bạn.

Bạn có thể giặt thảm bằng hỗn hợp nước ấm và vài giọt xà phòng lỏng, như xà phòng Castile. Xà phòng này phù hợp vì nó không độc hại, nhưng nó đủ mạnh để loại bỏ bụi bẩn và các mảnh vụn khác, ông nói. Sử dụng một miếng vải sạch, chà thảm bằng dung dịch, và làm mờ bề mặt bằng khăn khô để thấm càng nhiều nước càng tốt.

Làm thế nào để làm sạch sâu thảm với tuyết
Vâng, làm sạch với tuyết là một lựa chọn trong những tháng mùa đông. Hóa ra, chất màu trắng băng giá là nguyên nhân của sự tồn tại của chúng ta đến tháng Hai thực sự là một trong những chất tẩy rửa tốt nhất của tự nhiên.

Hack làm sạch này hoạt động tốt nhất trên những tấm thảm nhỏ hơn được làm thủ công hoặc len cổ, nhưng bạn cũng có thể làm sạch những tấm thảm lớn hơn, nặng hơn nếu bạn có một vài bàn tay trợ giúp. Sử dụng tuyết khô, phấn để có kết quả tốt nhất.

Dưới đây là cách làm sạch sâu một tấm thảm với tuyết trong năm bước đơn giản:

Mang tấm thảm của bạn ra bên ngoài và lắc nó để giải phóng càng nhiều bụi bẩn càng tốt. Để nó ngồi trong khoảng 30 phút để nó thích nghi với nhiệt độ thấp hơn.
Đổ tuyết từ ba đến năm inch lên trên tấm thảm, dùng chổi để phân bổ đều cho tuyết.
Đánh bại tấm thảm tuyết bằng cách sử dụng mặt phẳng của chổi. Amoniac trong tuyết sẽ phản ứng với không khí lạnh khiến bụi bẩn ẩn sâu trong tấm thảm cứng lại.
Để tuyết nằm trên tấm thảm trong 15 đến 20 phút. Sau đó, lật nó và lặp lại các bước từ 1 đến 3 với phía bên kia.
Loại bỏ càng nhiều tuyết càng tốt trước khi treo tấm thảm lên trong 20 đến 30 phút. Tuyết cuối cùng sẽ bay hơi mà không để thảm ướt.