Chăm sóc Vải và may cơ bản – Giữ quần áo yêu thích của bạn tươi và mới

Nếu bạn chăm sóc những thứ của mình, chúng sẽ tồn tại rất lâu – câu ngạn ngữ này không thể đúng với quần áo hơn bất cứ thứ gì khác.
Đúng là những chiếc váy bạn có được ngày nay là những thứ ‘sử dụng và ném’. Nhưng có nhiều quần áo trong tủ quần áo của bạn mà bạn có thể muốn mặc trong một thời gian dài – kinh điển, những thứ phù hợp với bạn, một thứ gia truyền, hoặc một trong những giá trị tình cảm như chiếc váy cưới quý giá của bạn. Và tất cả những gì bạn cần làm là tặng một số Tender Loving Care cho quần áo của bạn. Đây là cách để.

Chăm sóc may cơ bản -20 Quy tắc cần tuân thủ

R ule số 1 Nguyên tắc đầu tiên để chăm sóc quần áo của bạn làmua quần áo chất lượng. Nếu quần áo được làm bằng vải tốt nhất với cấu trúc tốt nhất (đường may tốt, đường may chắc chắn, đường viền và đường viền cổ áo), công việc của bạn sẽ được thực hiện dễ dàng hơn. Hãy chắc chắn rằng đường may của quần áo chắc chắn và tất cả các điểm nhấn đều được cố định chắc chắn.
R ule số 2 Luôn để trống túi, khóa kéo dây kéo, tháo bất kỳ ghim, trâm cài, huy hiệu và loại bỏ các chi tiết trang trí tinh tế như hoa ruy băng trước khi giặt quần áo. Đồng thời tách quần áo theo màu trước khi giặt để đảm bảo màu không bị chảy máu và bám vào quần áo khác

xem thêm: http://agromedicine.org/lam-nao-de-khong-quang-khan-cho-petites/

R ule số 3 Xoay quần áo từtrong ra ngoàitrước khi giặt là một ý tưởng tốt khác để duy trì vẻ ngoài của họ

R ule số 4 Không làm quá tải máy giặt và không sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa.

R ule số 5 Không mang vớ và đồ lót nhiều hơn một lần. Đây là vệ sinh cơ bản cũng như tuyệt vời cho các kỹ năng xã hội. Bạn không muốn người khác chạy trốn khỏi bạn. Không ai sẽ cho bạn biết lý do và bạn có thể không bao giờ biết rằng lý do là bạn hôi thối.

R ule số 6 Nếu bạn có một chiếc váy rất đắt tiền hoặc một bộ quần áo chỉgiặt khô,đừng mạo hiểm tự làm sạch nó. Ít nhất trong hai – ba lần làm sạch đầu tiên cung cấp cho các chuyên gia. Chọn chất tẩy rửa khô tốt nhất bạn có trong vùng lân cận của bạn. Đừng giải quyết cho một nơi rẻ tiền – bạn chắc chắn sẽ làm hỏng quần áo của bạn vì mục đích tiết kiệm tiền. Nhung, thổ cẩm, lụa, satin đắt tiền đều tốt hơn để lại cho các chất tẩy rửa khô để làm sạch. Áo khoác và bộ đồ may đo cũng được giặt khô tốt hơn.

R ule số 7 Giặt khăn trải giường (ga trải giường, vỏ gối) và khăn tắm (khăn bếp, khăn lông) tách biệt với quần áo. Những loại vải này tạo ra xơ vải và chúng sẽ bám vào quần áo của bạn.
R ule số 8 Luôn luôn giặt đồ lót (đặc biệt là đồng thau) trong túi đồ lót trong máy giặt. Kiểm tra hướng dẫn này đểlàm cho một túi đồ lót cho chính mình. Đồ lót mỏng manh sẽ kéo dài hơn.

túi giặt đồ lót

R ule số 9 Chất tẩy rửa tự chế hoạt động cũng như cửa hàng mua chất tẩy rửa. Làm cho chính họ. Các chất tẩy rửa mạnh có thể gây ra phản ứng dị ứng và bạn có thể không nhận thức được nó.

R ule số 10 Treo quần áo màu khô tránh ánh nắng trực tiếp hoặc trong một thời gian ngắn. Các màu sắc có thể mờ dần khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

R ule số 11 Gấp quần áo đã giặt và phơi khô và sắp xếp gọn gàng bên trong tủ quần áo thay vì nhét bên trong túi giặt. Sẽ có ít nếp nhăn với sắt
R ule số 12 Không treo áo len và quần áo co giãn khác (như được làm bằng vải dệt kim). Chúng được gấp tốt nhất và đặt xuống bên trong ngăn kéo

R ule số 13 Đừng nhét tủ quần áo của bạn với quần áo. Cách tốt nhất là loại bỏ quần áo không đúng mùa hoặc mặc quần áo vào một hành lý khác và lưu trữ ở một nơi khác. Cách này quần áo sẽ dễ thở

xem thêm: https://khanchoangthieuhoa.com/collections/khan-choang-di-bien/

R ule số 14 Sử dụngmóc treo thích hợp-móc treotròn / đệm ae tuyệt vời để treo quần và khăn choàng. Móc treo kim loại rất mỏng (bọc nhựa) không đắt tiền nhưng không quá tuyệt vời để treo quần áo đắt tiền của bạn. Không bao giờ treo một miếng vải ướt trên các giá treo kim loại này. Nếu có một vết nứt nhỏ trên lớp phủ nhựa, vết kim loại sẽ bám vào vải. Nếu bạn có bộ quần áo / áo khoác phù hợp, hãy sử dụng móc treo đặc biệt cho chúng

R ule số 15 Nếu bạn treo quần áo trong một thời gian rất dài, đảm bảo rằng bạn thay đổi nếp gấp đều đặn. Nếu không, đường gấp có thể bắt đầu mòn.

R ule số 16 Sau khi mặc chiếc váy của bạn nếu bạn nhận thấy rằng có một điểm trong chiếc váy của bạn được tạo ra bởi sự cố tràn thức ăn hoặc bụi bẩn, hãy chấm vào chỗ đó bằng khăn giấy / khăn ướt cùng một lúc. Với thời gian (thời gian bạn phải về nhà và dọn dẹp), vết bẩn có thể đã tồn tại vĩnh viễn. (Đừng làm điều này nếu bạn cảm thấy rằng vải của chiếc váy của bạn sẽ bị chảy máu khi làm sạch vết ướt; nếu vậy, một cái vuốt khô sẽ là tất cả những gì bạn có thể làm – và sau đó mang nó đến nơi giặt khô). Để biết thêm chi tiết về loại bỏ vết bẩn, hãy xem bài viết vềtẩy vết bẩn tại đây

R ule số 17 Một bàn chải nhẹ với bàn chải may nhỏ có thể chăm sóc bụi. Cách đánh răng này cũng tốt cho việc loại bỏ xơ vải khỏi quần áo

R ule số 18 Sau khi mặc chiếc váy của bạn nếu bạn thấy vết rách trong đó, hãy sửa nó ngay lập tức. Đừng chờ đợi để sửa chữa nó sau khi rửa nó – việc giặt sẽ làm cho lỗ lớn hơn. Mend nó bằng cách yêu hoặc vá. Kiểm tra bài này trêncác bản vá may để sửa chữa quần áo.

R ule số 19 Sau khi bạn đã mặc một chiếc váy cụ thể, và bạn sẽ không giặt nó lần này, hãy kiểm tra xem có dấu hiệu ẩm ướt, thậm chí là mồ hôi không. Treo nó ra (bên ngoài hoặc bên trong dưới một cái quạt) để làm khô trước khi treo nó bên trong tủ quần áo. Độ ẩm sẽ khiến (đặc biệt là từ mồ hôi) có mùi hôi.

R ule số 20 Tìm hiểu tất cả những gì bạn có thể về cách bạn nên xử lý các sợi vải khác nhau. Tham khảo biểu đồ dưới đây để được hướng dẫn chăm sóc cho các loại vải khác nhau.

xem thêm: cách may khăn choàng cổ đẹp