Hướng dẫn chuẩn bị đồ đạc du lịch đến Milan – Italy

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đi du lịch nước ngoài – hoặc có thể bạn chỉ cần làm mới – đây là danh sách 20 lời khuyên bạn nên làm hoặc mang theo trước chuyến đi.

An ninh & Sức khỏe

1. Đăng ký với bác sĩ và hãng bảo hiểm của bạn. Kiểm tra kỹ và đảm bảo rằng bạn có tất cả các lần tiêm chủng thích hợp và bạn đã gia hạn tất cả các đơn thuốc cần thiết. Ngoài ra, hãy hỏi bạn nhà cung cấp bảo hiểm y tế nếu chính sách của bạn áp dụng ở nước ngoài cho trường hợp khẩn cấp. Nếu không, và bạn muốn thêm bảo hiểm, hãy xem xét bảo hiểm bổ sung .

2. Mang theo bản sao hộ chiếu của bạn. Nếu hộ chiếu của bạn bị đánh cắp hoặc bị mất, bạn muốn chắc chắn rằng bạn vẫn có thể quay trở lại đất nước hoặc có thể chứng minh quyền công dân của mình.

3. Để lại một bản sao hộ chiếu của bạn. Để sao lưu thêm, hãy để lại một bản sao hộ chiếu của bạn ở nhà hoặc với người mà bạn tin tưởng. Cân nhắc tạo một bản sao điện tử mà bạn có thể lưu trữ trong tài khoản email của mình.

4. Đăng ký với đại sứ quán của bạn. Nếu có vấn đề ở trong nước, điều này sẽ giúp chính phủ của bạn dễ dàng liên lạc với bạn hơn và đưa bạn đến nơi an toàn.

Du lịch nước ngoài

Xem thêm:

Tiền bạc

5. Tra cứu chuyển đổi tiền tệ trước khi bạn đi. Phát hiện ra rằng một Krone Đan Mạch tương đương với 19 xu bất ngờ xấu. Hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện phép toán của mình trước khi bạn đi du lịch để hiểu được tỷ lệ chuyển đổi ở đâu.

6. Đảm bảo thẻ tín dụng của bạn sẽ hoạt động ở quốc gia bạn đang truy cập. Các ngân hàng châu Âu đã chuyển đổi gần như hoàn toàn sang công nghệ chip-PIN an toàn hơn và ít doanh nghiệp ở nước ngoài chấp nhận thẻ dải từ lỗi thời.

7. Đến ngân hàng hoặc ATM tại quốc gia bạn đang truy cập. Các trung tâm chuyển đổi trong sân bay hoặc xung quanh thành phố có xu hướng lột xác rất lớn. Bạn sẽ không bị tính phí nhiều lần tại ATM hoặc ngân hàng và việc chuyển đổi sẽ chính xác.

8. Luôn có tiền mặt địa phương. Không phải nơi nào cũng có thẻ tín dụng. Đặc biệt là những nơi quan trọng như xe lửa hoặc xe buýt.

9. Gọi cho ngân hàng hoặc nhà cung cấp thẻ tín dụng của bạn. Đôi khi các ngân hàng nghĩ rằng gian lận có thể xảy ra nếu các giao dịch đột ngột xảy ra ở Bali khi bạn đến từ Jersey và họ sẽ tắt thẻ của bạn như một biện pháp bảo mật.

10. Kiểm tra phí vào / ra của quốc gia. Một số quốc gia yêu cầu khách du lịch phải trả tiền để vào hoặc ra khỏi đất nước. Các khoản phí này không được bao gồm trong giá vé máy bay của bạn và có thể dao động từ $ 25 đến $ 200.

11. Mua vé ngay bây giờ cho những nơi bạn biết bạn muốn đến thăm hoặc xem. Bằng cách mua trước, bạn sẽ có thể bỏ qua nhiều dòng hơn và tìm thấy nhiều ưu đãi hơn nhắm vào bạn.

12. Nhận sách hướng dẫn. Sách hướng dẫn thường bao gồm bản đồ, từ khóa hoặc cụm từ và cung cấp cho bạn đủ chi tiết trên các trang web nhất định mà bạn sẽ không cần mua tờ rơi tại địa điểm. Và tải ứng dụng trước khi bạn đi du lịch. Tránh tải xuống phí từ nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn và nhận ứng dụng của bạn trước khi bạn rời đi.

13. Các sự kiện nghiên cứu đang diễn ra trong khi bạn đang ở đó. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ những sự kiện tốt nhất đang diễn ra trong thành phố – những điều thú vị như lễ hội, nghi lễ và sự kiện tự nhiên. Cũng hãy chắc chắn để nghiên cứu như một vài món ăn quốc gia để thử. Bạn không muốn rời khỏi đất nước mà không trải nghiệm những gì nó được biết đến.

Thành phố Venice

Thiết bị điện tử

14. Mang theo bộ sạc. Các quốc gia có kích thước cắm và điện áp khác nhau. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng iPod, hãy chắc chắn rằng bạn có thể sạc nó. Một dải năng lượng có thể là một cách để gian lận và sạc nhiều thiết bị từ một bộ chuyển đổi.

15. Kiểm tra điện áp của thiết bị điện tử của bạn. Từ kinh nghiệm của bản thân, tôi biết rằng không có gì tệ hơn là có một bộ chuyển đổi và vẫn không thể sử dụng máy sấy tóc hoặc máy ép tóc vì điện áp không đủ cao cho quốc gia đó.

16. Kích hoạt khả năng toàn cầu của điện thoại của bạn. Thường có một khoản phí để làm điều này, nhưng nó ít hơn nhiều so với phí chuyển vùng bạn sẽ nhận được nếu bạn không.

17. Tải xuống ứng dụng Travelzoo. Các ứng dụng Travelzoo có thể giúp bạn tìm đề lớn trong một loạt các quốc gia, và có các tùy chọn từ giao dịch địa phương để lựa chọn giao thông.

Hành lý & đóng gói

18. Đóng gói thêm một bộ quần áo trong túi xách tay của bạn. Đừng là một trong những du khách được thả ra trong trang phục J’adore Paris vì hãng hàng không bị mất hành lý của bạn và bạn không còn gì để mặc.

19. Để kiểm tra túi hay không kiểm tra túi. Mỗi hãng hàng không có bộ hướng dẫn riêng về số lượng túi có thể được kiểm tra hoặc mang theo miễn phí. Đảm bảo tra cứu các quy tắc của hãng hàng không của bạn để tránh mọi khoản phí gia tăng. Và, nếu bạn đang kết nối trong chuyến đi của mình, hãy biết các quy tắc / phí hành lý cho các hãng hàng không đó – đặc biệt đối với các hãng vận chuyển trong khu vực hoặc chi phí thấp.

20. Mang theo đồ ăn nhẹ. Du lịch nước ngoài là niềm vui, nhưng ăn ở nước ngoài đôi khi có thể trở thành một nhiệm vụ. Mang theo đồ ăn nhẹ nhỏ sẽ đưa bạn qua cho đến khi bạn tìm thấy nhà hàng hoặc xe thức ăn hoàn hảo.

Có thể bạn quan tâm: