Khi nào tôi cần một luật sư?

Với một loạt các hình thức tự lực và tài nguyên có sẵn cho các cá nhân ngày nay, việc cố gắng tự mình làm công việc pháp lý và tránh nỗ lực tốn kém thường xuyên phải thuê một luật sư. Tuy nhiên, nhiều nhiệm vụ phù hợp hơn cho một chuyên gia.

Những lý do phổ biến để thuê một luật sư

Một số tình huống có thể gây ra phản ứng tức thời ở một người thuê luật sư, chẳng hạn như bị bắt, bị buộc tội hoặc nhận thông báo về một vụ kiện đang chờ xử lý đối với bạn. Tuy nhiên, có nhiều lý do khác khiến bạn cần thuê luật sư.
Hợp đồng
Các cá nhân thường chọn thuê một luật sư khi họ ký kết hợp đồng. Ví dụ, họ có thể thuê một luật sư trước khi họ mua hoặc bán một ngôi nhà, bất động sản khác hoặc một doanh nghiệp. Họ cũng có thể thuê một luật sư nếu họ muốn tạo một hợp đồng thuê để sử dụng với người thuê mới.

Các doanh nghiệp thuê luật sư khi họ tạo hợp đồng với cổ phần tài chính cao

với khách hàng. Trong một số tình huống này, khách hàng cũng có thể muốn một luật sư tham gia vào giao dịch thay mặt mình để đưa các điều khoản vào hợp đồng có lợi cho khách hàng.
Khi công việc điển hình của các cá nhân tiếp tục thay đổi và thêm linh hoạt, nhiều người quyết định trở thành doanh nhân. Những cá nhân này có thể yêu cầu dịch vụ của một luật sư để tổ chức một doanh nghiệp.

Sau khi các vấn đề hình thành kinh doanh được hoàn thiện, các cá nhân có thể có các nhu cầu bổ sung, chẳng hạn như quyền sở hữu trí tuệ, an toàn tại nơi làm việc, vấn đề thuế hoặc các vấn đề luật lao động.

xem thêm: 4 loại bảo hiểm chính

Một lý do phổ biến khác để ai đó thuê luật sư là nếu người đó có liên quan đến một vụ tai nạn. Cho dù cá nhân gây ra tai nạn hoặc là nạn nhân, luật sư thương tích cá nhân có thể được giữ lại để bảo vệ hoặc khẳng định các quyền hợp pháp của cá nhân.
Vấn đề luật gia đình
Trong nhiều trường hợp, các vấn đề luật gia đình trở nên khá tranh cãi. Các cá nhân có thể cần sự giúp đỡ của một luật sư luật gia đình để giúp đỡ trong trường hợp ly hôn hoặc quyền nuôi con. Luật sư cũng thường tham gia vào quá trình nhận con nuôi.
Câu hỏi pháp lý
Nếu một người có câu hỏi về quyền hợp pháp của mình, luật sư có thể được thuê để cung cấp sự rõ ràng cho tình huống. Ví dụ, một người có thể đã bị sa thải khỏi một công việc và tin rằng việc sa thải là không hợp pháp.
Vấn đề hình sự
Một luật sư bào chữa hình sự nên được tư vấn khi một vấn đề hình sự phát sinh. Càng sớm một người tư vấn với một luật sư bào chữa hình sự, càng có nhiều khả năng luật sư có thể bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.

Một luật sư bào chữa hình sự có thể có mặt tại đội hình hoặc trong các cuộc thẩm vấn để giúp bảo vệ thân chủ. Nếu khách hàng đã bị bắt hoặc bị buộc tội, vẫn nên liên hệ với luật sư.
Cân nhắc khi lựa chọn luật sư
Khi suy ngẫm có nên thuê luật sư hay không, có một vài cân nhắc. Dưới đây là một vài điều cần suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định quan trọng này:
Cai gi đang bị đe dọa?
Vấn đề pháp lý càng nghiêm trọng thì việc đại diện pháp lý có hiệu quả càng quan trọng. Khi tự do, danh tiếng, tài sản, tài chính hoặc gia đình của một cá nhân bị đe dọa, điều quan trọng là phải bảo vệ những khía cạnh quan trọng trong cuộc sống của cá nhân đó. Nó thường có giá trị sự an tâm của cá nhân khi biết rằng một vấn đề pháp lý đang được xử lý bởi một chuyên gia thay vì bởi một người mới làm quen với pháp luật.
Bạn có bao nhiêu thời gian?

xem thêm: http://agromedicine.org/tai-lieu-cho-vay-thuong-mai-canh-giac-voi-cac-loi-va-thieu-sot/
Đôi khi các cá nhân có thể tin rằng họ có nhiều thời gian để xử lý một vấn đề cụ thể chỉ để biết rằng họ không có. Trong nhiều vụ kiện, một cá nhân chỉ có 30 ngày để đưa ra câu trả lời thích đáng. Trong các trường hợp thương tích cá nhân, cá nhân chỉ có thể có một khoảng thời gian nhất định để nộp đơn kiện vì thời hiệu của tiểu bang.
Biện pháp khắc phục mà bạn đang tìm kiếm là gì?
Mặc dù bạn có thể tự mình giải quyết một số vấn đề pháp lý, nhưng điều này có thể không xảy ra với mọi tình huống. Bạn nên có một mục tiêu rõ ràng về những gì bạn hy vọng sẽ đạt được. Ví dụ, nếu bạn bị sa thải khỏi công việc của mình, bạn có thể muốn được phục hồi. Ngoài ra, bạn có thể chỉ đơn giản muốn bồi thường bằng tiền cho khoảng thời gian mà bạn thất nghiệp và tìm kiếm việc làm thay thế.

Nếu con bạn bị thương bởi một sản phẩm bị lỗi, bạn có thể muốn bồi thường cho các chi phí y tế mà bạn phải chịu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể muốn tòa án ra lệnh cho một công ty ngừng sản xuất một sản phẩm như vậy để bảo vệ những đứa trẻ khác khỏi bị thương. Hãy chắc chắn rằng bạn xem xét khía cạnh quan trọng này của một vụ án và liệu một luật sư có thể giúp đỡ.