Loại hút bụi nào tốt cho thảm

Trước khi chúng tôi đề cập đến những ưu và nhược điểm của từng máy hút bụi và các loại vải dệt sàn khác nhau, điều quan trọng là phải phác thảo sự khác biệt giữa thảm và thảm.

Nhiều người tin rằng thảm và thảm thực chất là một và cùng một thứ, điều này không hoàn toàn đúng.

Thảm hút bụi
Mặc dù sự khác biệt giữa cả hai t là khá nhỏ, nhưng nhận thức được từng người trong số họ là rất quan trọng khi nói đến việc chọn máy hút bụi tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Thảm: Kích thước thảm trung bình thường vượt quá 6 ½ feet (2 mét). Nó được làm bằng vải thường dày hơn so với những loại được sử dụng trong sản xuất thảm
Thảm: Kích thước thảm trung bình thường không vượt quá 6 ½ feet (2 mét). Nó được làm từ các loại vải nhẹ nhàng hơn so với các loại được sử dụng trong thảm, vì vậy dễ giặt và bảo quản hơn
Với những khác biệt nhỏ này, giờ đây chúng ta có thể nói rằng những máy hút bụi sử dụng cuộn bàn chải phù hợp hơn nhiều cho việc giặt thảm hơn là làm sạch thảm. Vải dày khó bảo trì hơn và sẽ yêu cầu các phần mở rộng cụ thể để được làm sạch hiệu quả.

* Hướng dẫn này được biên soạn với lời khuyên hữu ích của Dmitry Kara từ Fantastic Cleaners (London) .

Nhãn Năng Lượng Ở Châu Âu Và Làm Thế Nào Để Cảm Nhận Về Chúng?
Nhãn hiệu quả năng lượng EU
Vào ngày 1 tháng 9 năm 2017, các quy định thiết kế sinh thái của EU đã được cập nhật với thông tin rằng tất cả các sản phẩm làm sạch chân không được sản xuất sau ngày này sẽ yêu cầu nhãn hiệu quả năng lượng bắt buộc.

xem thêm: dịch vụ giặt thảm tại nhà

ĐÁNH DẤU NHÃN NĂNG LƯỢNG LÀ GÌ?
Các dấu hiệu mô tả các thông số kỹ thuật khác nhau của từng mô hình làm sạch chân không, chẳng hạn như: Hiệu suất; Bụi tái phát thải; Ô nhiễm âm thanh; Sự tiêu thụ năng lượng.

MỘT SỐ HẠN CHẾ CẦN LƯU Ý
Theo Liên minh châu Âu, tất cả các chỗ trống mới được sản xuất không được vượt quá các điều sau đây:

Công suất đầu vào – không quá 900 Watts (kể từ ngày 1 tháng 9 năm 2017)
Tiêu thụ điện năng hàng năm – không quá 62 kWh
NHỮNG NHÃN THÔNG TIN NĂNG LƯỢNG CHỨA THÔNG TIN GÌ?
Tên hoặc nhãn hiệu của nhà cung cấp, cũng như bản thân mô hình , sẽ được viết ở đầu nhãn
Lớp tiết kiệm năng lượng sẽ được mô tả bằng các chữ cái từ Điên A đến đến Giết, trong đó có chữ A A đứng cho hiệu suất tốt nhất và Tiếng Gợi – cho hiệu suất kém nhất
Một lượng trung bình cho tiêu thụ năng lượng, tính cho một 87 mét vuông m. tài sản nơi máy hút bụi được sử dụng 50 lần mỗi năm, cũng sẽ được hiển thị. Tất nhiên, những con số này chỉ là ước tính – bạn có thể sử dụng chỗ trống của mình bao nhiêu lần bạn cần
Ô nhiễm âm thanh sẽ được đo bằng decibel tiêu chuẩn. Nếu tiếng ồn là thứ bạn muốn tránh, thì nhãn sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra các con số
Hiệu suất làm sạch sàn thực tế được đo lường từ lần lượt là từ tính đến
Hiệu suất làm sạch thảm / thảm cũng sẽ được đánh giá với (A A đến to G Gv), trong đó, A A Một là viết tắt của việc loại bỏ hơn 91% bụi thảm và khăn Gọ – để loại bỏ khoảng 70% bụi
Phát thải lại bụi cũng sẽ được đánh giá bằng các chữ cái từ Nhà A-đến đến Giv. Đánh giá cho bạn ý tưởng về lượng khí thoát ra từ khí thải của máy
Ghi Nhãn Năng Lượng Ở Mỹ?
Mức năng lượng ở Mỹ
Mặc dù có những dấu hiệu cho các tiêu chuẩn tương tự sắp đến Hoa Kỳ, một số nhà sản xuất, như Dyson, đã đi theo xu hướng và không còn dựa vào AMP, cũng không phải Watts, mà là Air Air Watts.

Đánh giá này cho hiệu quả được dựa trên cả luồng không khí và sức mạnh. Tuy nhiên, bạn chắc chắn sẽ muốn mua một sản phẩm được chứng nhận ENERGY STAR.

Ở Hoa Kỳ, không giống như Liên minh Châu Âu, các đơn vị làm sạch chân không được dán nhãn xếp hạng năng lượng (YET), đó là lý do tại sao nhiều người tiêu dùng mua dựa trên kích thước và loại nhà và sàn nhà họ sẽ làm sạch.

Sự thật đặc biệt
Nếu nhà bạn không có mạch điện, bạn không nên mua máy hút bụi sử dụng hơn 1440 watt. Tại sao 1440? Bộ ngắt mạch trung bình tại nhà ở Hoa Kỳ ở mức 15 amps.

Để cho nó hoạt động đúng trong khoảng thời gian 2 -3 giờ, bộ ngắt được giới hạn ở mức 80% để tránh bị cháy. Vì vậy, 80% của 15 bằng 12 amps.

Nếu bạn chạy 120 volt và 12 ampe thông qua công thức đơn giản: Volts (V) nhân X Amperes (I) = Power in Watts (W) hoặc 1440 Watts.

Đó là lý do tại sao nếu bạn chạy nhiều thiết bị trên cùng một mạch, bộ ngắt của bạn có thể bị cắt điện. Theo Kaercher, mức hút lý tưởng được tạo ra bởi động cơ 750 watt.

Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm các sản phẩm sử dụng từ 600 đến 800 watt để có kết quả làm sạch tốt nhất.

Theo lời khuyên của chuyên gia, tốt nhất nên mua máy hút bụi có bộ lọc không khí hiệu suất cao (HEPA).
VỀ LỢI ÍCH CỦA HIỆU QUẢ NĂNG LƯỢNG TÂM TRÍ?
Điểm năng lượng càng cao, bạn sẽ càng có thể hưởng lợi từ:

Tăng hiệu quả sản phẩm tổng thể
Sản xuất thân thiện với tái chế
Hóa đơn năng lượng hộ gia đình thấp hơn
Một Vài Mẹo Cần Cân Nhắc Trước Khi Bạn Chọn Máy Hút Bụi Cho Thảm Hoặc Thảm Của Bạn
COI CHỪNG BẢO HÀNH NGẮN!
Bảo hành 7 năm
Máy hút bụi hạng thấp hơn thường được bán với bảo hành một năm, trong khi các thương hiệu máy hút bụi uy tín hơn cung cấp các sản phẩm có bảo hành lên đến 7 năm.

TRA CỨU ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM (NẾU CÓ)
Hãy nhớ rằng đánh giá sản phẩm thường bị thao túng. Đó là lý do tại sao một nghiên cứu kỹ lưỡng sẽ giúp bạn tách biệt các đánh giá 1 sao giả và nông từ các phản hồi thực tế.

ĐỪNG ĐỂ CHIẾN THUẬT TIẾP THỊ GIÁ RẺ
Nhân viên bán hàng, brochure, TV hoặc quảng cáo trực tuyến đều nhằm phục vụ một mục đích duy nhất và đó là bán cho bạn sản phẩm. Khi tìm kiếm máy hút bụi tốt nhất cho thảm hoặc thảm của bạn, hãy cố gắng không dựa trên tiêu chí của bạn về thông tin, được cung cấp bởi phương tiện truyền thông đại chúng hoặc tiếp thị trực tiếp.

GIÁ RẺ CÓ THỂ TRỞ NÊN ĐẮT
Coi chừng lỗi thời có kế hoạch. Một đơn vị rẻ hơn rất có thể sẽ có tuổi thọ ngắn hơn, có nghĩa là bạn sẽ sớm phải mua một đơn vị khác.

Trong một số trường hợp, tốt nhất là thuê những người làm sạch thảm chuyên nghiệp. Nếu thảm của bạn thực sự bẩn hoặc có nhiều vết bẩn cũ, máy hút bụi thông thường có thể không đủ mạnh.

Nhóm tại orioncleaning.com có ​​thể có những tấm thảm cũ của bạn trông như mới một lần nữa, giúp bạn tiết kiệm tiền cho chi phí thay thế.

Các Đơn Vị Tốt Nhất Để Hút Bụi Làm Sạch Thảm Hoặc Thảm Của Bạn Là Gì?
Máy hút bụi
MÁY HÚT BỤI KHÔNG TÚI
Các thiết bị làm sạch chân không có túi dựa vào công nghệ cập nhật để làm sạch bụi bẩn một cách hiệu quả mà không phải lo lắng về việc làm sạch túi bụi sau một vài lần sử dụng.

MÁY HÚT BỤI LƯU TRỮ BỤI BẨN TRONG TÚI
Loại máy hút bụi này được biết là vệ sinh hơn một chút so với đối tác của nó. Những chiếc túi cũng được dán nhãn bằng các chữ cái từ Nhà A xông đến Nhà của Zọ .

Mỗi chữ cái ở đây đại diện cho loại đơn vị sử dụng túi, cho dù đó là một hộp thẳng đứng, ống đựng, xi lanh hoặc chất tẩy rửa cầm tay. Các loại sử dụng rộng rãi nhất là “ C ”, “ D ”, “ E ”, “ F ”, “ G ”, “ J ”, “ K ”, và “ U ”.

CÁC LOẠI TÚI ĐỰNG MÁY HÚT BỤI
Túi xách, dán nhãn là “ C ”, “ D ”, và “ E ” được sử dụng trong các đơn vị thẳng đứng
Túi xách, dán nhãn là “ F ”, “ J ”, và “ K ” được sử dụng trong các đơn vị xi lanh và canister
Túi xách, được dán nhãn là GẠCH được sử dụng trong các chất tẩy rửa cầm tay
Túi, được dán nhãn là U U U được sử dụng trong các đơn vị cầm tay, hộp và xi lanh
Máy Hút Bụi Thẳng Đứng: Tốt Và Xấu
Máy hút bụi đỏ
Được biết đến với động cơ mạnh mẽ và độ bám chắc chắn, máy hút bụi thẳng đứng đi kèm với thiết lập nghiêng và đẩy tiện dụng. Máy hút bụi có túi và các mẫu không có túi đều có sẵn để mua .

MÁY HÚT BỤI THẲNG ĐỨNG ĐƯỢC SỬ DỤNG TỐT NHẤT ĐỂ LÀM GÌ?
Những đơn vị này là tuyệt vời để làm sạch sâu cả thảm và thảm. Hầu hết các mô hình cung cấp tùy chọn để tắt và bật tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm sạch.

Điều chỉnh chiều cao bàn chải là một tính năng ít thấy trong máy hút bụi thẳng đứng, nhưng nó có thể cực kỳ hữu ích nếu bạn cần làm sạch vải dệt sàn khác nhau về chiều cao và độ dày.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI THẲNG ĐỨNG LÀ GÌ?
Nhiều máy hút bụi thẳng đứng là không dây, điều đó có nghĩa là tuổi thọ pin có thể không đủ để cung cấp năng lượng cho việc vệ sinh trong nhà từ trên xuống dưới triệt để
Uprights không linh hoạt như các đơn vị canister do số lượng phần mở rộng và tệp đính kèm nhỏ hơn. Điều này có nghĩa là bạn có thể gặp khó khăn nhẹ khi kéo hoặc đẩy vòi, so với bộ phận ống đựng
Mặc dù sức mạnh và sức hút tổng thể của các mô hình này là tốt, bạn có thể cần một phụ kiện thích hợp để làm sạch các khu vực dưới ngăn kéo, góc kín hoặc phía sau tủ lạnh. Máy hút bụi không dây thường là tốt nhất cho các tệp đính kèm, và độ tin cậy
Máy Hút Bụi Canister: Tốt Và Xấu
Máy hút chân không
Các đơn vị canister bao gồm một bể chứa và một ống vòi dài. Những máy hút bụi thường được cung cấp với một số lượng lớn các tệp đính kèm.

MÁY HÚT BỤI CANISTER ĐƯỢC SỬ DỤNG TỐT NHẤT ĐỂ LÀM GÌ?
Sự thật mà nói, máy hút bụi canister là tốt để làm sạch khá nhiều bất cứ điều gì. Hầu hết các đơn vị được trang bị một bàn chải chạy bằng động cơ sẽ thu thập bất kỳ mảnh vụn hoặc thức ăn thừa lớn hơn từ thảm và sàn nhà của bạn.

Một số phụ kiện mà máy hút bụi canister đi kèm là tuyệt vời để làm sạch đồ nội thất bọc, rèm, rèm cửa, thảm tường và, tất nhiên, trần nhà.

Chất tẩy rửa Canister bao gồm một thân dễ cầm và vòi dài, làm cho chúng tuyệt vời để làm sạch cầu thang, cũng như để đạt được các góc khó khăn hơn trong nhà của bạn. Các lợi ích khác bao gồm:

Các mô hình làm sạch ống đựng khá đơn giản để sử dụng
Chúng có một thanh bàn chải để làm sạch thảm bẩn
Họ làm một công việc tuyệt vời để làm sạch tài sản lớn hơn
NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI CANISTER LÀ GÌ?
Mang theo một hộp đựng thuốc xung quanh có thể là một chút thuế trên cơ thể của bạn, đặc biệt là nếu bạn có một tài sản lớn hơn để làm sạch. Bạn cũng sẽ cần cả hai tay để mang nó lên hoặc xuống cầu thang. Một khía cạnh tiêu cực khác của chất tẩy rửa ống đựng là dung lượng lưu trữ mà chúng yêu cầu.

Máy Hút Bụi Dạng Dính: Tốt Và Xấu
Máy hút bụi cầm tay Bosch
Còn được gọi là chổi điện, những mô hình trống này thường thanh lịch và đủ nhẹ để mang theo. Máy hút bụi dính đi kèm với một bàn chải linh hoạt và khá cơ động, nhưng điều đó đi kèm với chi phí của một lực hút yếu hơn.

Chúng là một công cụ tuyệt vời để sử dụng để dọn dẹp khẩn cấp các mảnh vụn nhỏ được tìm thấy trên bề mặt thảm và thảm. Các đơn vị thanh được coi là loại ít mạnh nhất trong số chúng nhưng khá tiện dụng để làm sạch các khu vực hẹp hoặc khó tiếp cận.

Đọc thêm: Máy hút bụi có dây tốt nhất

MÁY HÚT BỤI DÍNH ĐƯỢC SỬ DỤNG TỐT NHẤT ĐỂ LÀM GÌ?
Các đơn vị này rất tốt để thực hiện các nhiệm vụ nhẹ hơn, chẳng hạn như chăm sóc vụn bánh mì sau bữa tối hoặc dọn dẹp bàn làm việc sau khi chuẩn bị bữa tối. Một số đơn vị cũng có khả năng biến thành một chỗ trống cầm tay khi tháo dỡ đũa phép.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC SỬ DỤNG CHẤT TẨY RỬA DÍNH LÀ GÌ?
Các đơn vị này có ít năng lượng hơn so với phần còn lại trong danh sách này và, trong khi cực kỳ tiện dụng, các thanh trống không thể thay thế nhu cầu của một đơn vị có kích thước đầy đủ.

Không có dây là một lợi thế không thể chối cãi, nhưng tuổi thọ pin của chúng thường không đủ để làm sạch trong nhà do kích thước nhỏ.

Máy Hút Bụi Cầm Tay: Tốt Và Xấu
Giữ máy hút bụi
Các đơn vị này là nhỏ, nhỏ gọn , và cả dễ dàng để thực hiện và sử dụng. Máy hút bụi cầm tay là một giải pháp di động tiện lợi mà bạn có thể sử dụng để dọn dẹp mớ hỗn độn ngay khi nó xảy ra.

Các mô hình đi kèm và không có dây đều có sẵn, cũng như những mẫu có bàn chải linh hoạt.

MÁY HÚT BỤI CẦM TAY ĐƯỢC SỬ DỤNG TỐT NHẤT ĐỂ LÀM GÌ?
Những thiết bị nhẹ này phù hợp để làm sạch các loại mớ hỗn độn nhỏ hơn, chẳng hạn như thức ăn thừa sau khi ăn nhẹ trong xe hơi hoặc trên ghế sofa của bạn, bụi bẩn tích tụ dưới bàn, v.v.

Một số sản phẩm sử dụng dây sẽ đi kèm với bộ chuyển đổi cho xe của bạn, cũng như với chổi quét bụi chuyên dụng để giúp bạn hút bụi những khu vực kín và khó làm sạch.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI CẦM TAY LÀ GÌ?
Các thiết bị cầm tay không thực sự phù hợp để làm sạch sâu tài sản của bạn nhưng là một giải pháp khá dễ dàng để xử lý ngay những mớ hỗn độn nhỏ.

Hãy nhớ rằng các thiết bị cầm tay không nên được coi là khoảng trống kích thước đầy đủ. Chức năng chính của chúng là thay thế tổ hợp chổi quét bụi.

Robot Hút Bụi: Tốt Và Xấu
Robot hút bụi
Với những tuyệt tác công nghệ xung quanh, bạn sẽ có thể thư giãn trên chiếc ghế dài của mình trong khi máy hút bụi không dây quét tài sản của bạn để vạch ra tất cả các khu vực cần quét và quét bụi thường xuyên.

Một số mô hình thậm chí có thể được sử dụng để lau sàn nhà! Robot hút bụi thường sẽ đi kèm với một bộ điều khiển từ xa, nhưng bạn cũng có thể lập trình nó để tự động làm sạch theo lịch trình.

MÁY HÚT BỤI ROBOT ĐƯỢC SỬ DỤNG TỐT NHẤT ĐỂ LÀM GÌ?
Những thiết bị làm sạch thông minh này có thể dễ dàng phù hợp với những nơi mà người bình thường sẽ gặp khó khăn.

Điều này bao gồm không gian hẹp bên dưới đi văng, dưới ghế và bàn và các điểm bị bỏ qua khác. Chế độ tự động của họ sẽ đảm bảo rằng sàn nhà của bạn không tì vết 24/7.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI ROBOT LÀ GÌ?
Không có gì là hoàn hảo, và máy hút bụi không có ngoại lệ. Đối với người mới bắt đầu, chi phí của hầu hết các mô hình robot là khá cao. Bạn cũng sẽ cần phải dọn sạch khu vực trước khi đưa người bạn robot của bạn đi làm.

Ngay cả những chướng ngại vật nhỏ nhất, chẳng hạn như một chiếc tất bẩn, có thể ngăn chân không robot thực hiện đúng công việc của nó. Cuối cùng, robot-vac không mạnh bằng máy hút bụi tiêu chuẩn, khiến chúng chỉ phù hợp để làm sạch ánh sáng của một ngôi nhà đã được bảo trì tốt.

Máy Hút Bụi Ướt: Tốt Và Xấu
Máy hút bụi ướt
MÁY HÚT BỤI ƯỚT ĐƯỢC SỬ DỤNG TỐT NHẤT ĐỂ LÀM GÌ?
Nói tóm lại, điểm bán của các chỗ trống ướt là chúng thực sự làm sạch khu vực bên cạnh việc loại bỏ bụi bẩn, có thể để lại một điểm được xử lý tươi hơn và trông đẹp hơn trước.

Để đạt được điều đó, mỗi máy thảm ướt đi kèm với một bể chứa có thể chứa đầy hỗn hợp nước và dung dịch tẩy rửa.

Trong quá trình làm sạch, chân không có thể được thiết lập để giải phóng dần chất lỏng làm sạch, sau đó được chiết xuất trở lại cùng với tất cả bụi bẩn và bụi trên tấm thảm. Kết quả cuối cùng thường rất ấn tượng vì phương pháp làm sạch này cũng sẽ làm sống lại màu sắc bị phai của thảm.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI ƯỚT LÀ GÌ?
Thật không may, mặc dù kết quả tuyệt vời mà họ thường cung cấp, máy hút bụi ướt cũng có một danh sách dài những thiếu sót khiến chúng không phù hợp để sử dụng hàng ngày.

Đối với người mới bắt đầu, giá của chúng thường cao ngất trời, với một số mẫu chuyên nghiệp có giá lên tới cả nghìn bảng Anh trở lên.

Một nhược điểm lớn khác là máy chỉ chạy bằng nước tinh khiết thường xuyên phải thay thế. Các máy cũng nặng và yêu cầu một khoang lưu trữ lớn.